“Hệ vi sinh của cơ thể hoạt động thế nào?“

Ngày 4/1/2019 trên báo Sức khỏe và đời sống,  PGS-TS Đoàn Mai Phương - Nguyên trưởng khoa Vi sinh BV Bạch Mai đã có bài viết “ Hệ vi sinh của cơ thể hoạt động thế nào.” Trong đó có nhắc tới Chế  phẩm Vetom là dòng chế phẩm của Nga có chứa nguồn Probiotics từ môi trường thiên nhiên sạch và khắc nghiệt nên tận dụng được tính chất ưu việt của các gien trội, giúp tạo ra các sản phẩm có phẩm chất khác biệt.

https://suckhoedoisong.vn/can-co-cai-nhin-dung-ve-he-vi-sinh-cua-co-the-de-phong-ngua-va-dieu-tri-nhieu-can-benh-nan-y-hien-nay-n152427.html

Trích bài viết: 

“Mỗi chúng ta thực chất đều là những “ SIÊU CƠ THỂ “ chứa tới 100.000 gien và 100.000 tỷ  tế bào. Sẽ hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng cơ thể bạn là một thực thể tách biệt khỏi thế giới vi sinh đang sống cùng bạn. Các bác sĩ ở Hoa Kỳ và Australia  đã sử dụng Faecal Enemas – một chế phẩm làm từ phân của những người khỏe mạnh để tái tạo lại hệ vi khuẩn đường ruột cho những người bệnh. Cho tới nay phương pháp này đang đem lại kết quả tốt .

Từ nhiều năm nay các nhà khoa học   Liên bang Nga  đã chọn lọc được từ môi trường sạch bậc nhất hành tinh - vùng Siberia hoang vu quanh năm băng giá những  dòng  lợi khuẩn thuộc chủng Bacillusthuộc loại khỏe nhất,   dẻo dai nhất – có thể sống trong điều kiện từ      -80 C tới  + 150 C , không bị thương tổn khi đi qua dịch acid dạ dày và đúng nghĩa là một chiến binh- lực sĩ chúng loại bỏ nhanh chóng các vi khuẩn gây bệnh ,  các nấm  độc hại , men đơn bào và ký sinh bám trong lớp nhày ở thành ruột, giúp khôi phục lại môi trường vi sinh Microbiome lành mạnh, cân bằng như Tạo hóa và quá trình Tiến hóa đã lập nên cho con người (Homeostas )

So với các lợi khuẩn lấy từ phân người khỏe mạnh của một số phòng thí nghiệm Âu- Mỹ- Úc  thì phương pháp của Nga có sự khác biệt khi chọn nguồn probiotics từ  môi trường  Thiên nhiên sạch  và khắc nghiệt nên tận dụng được  tính chất ưu việt của các gien trội,  giúp tạo ra các sản phẩm  có  phẩm  chất  khác biệt. Chẳng hạn như  dòng Bacillus subtilis DSM- 24613 trong chế phẩm  Vetom  1.1 ; Vetom 1.23  và  Vetom 2.26 của Nga có khả năng sản sinh ra trong  ruột kết Interferon alpha 2 tương tự như  các tế bào bạch cầu  nội sinh  chỉ vài giờ sau khi  được đưa vào cơ thể qua đường  miệng hoặc bơm thẳng  vào ruột qua hậu  môn .  Trong  khi đó  hệ miễn dịch của cơ thể phải mất  2-3 ngày để huy động đủ lực lượng   nhằm chống lại sự xâm nhập của  vi khuẩn , vi rus từ bên ngoài . Đặc điểm nổi trội này giúp cơ thể  có thể kịp thời ngăn chặn  sự  lây lan của các bệnh truyền nhiễm  do nhiều loại virus , vi khuẩn và nấm bệnh,  trong đó có một số  loại đã nhờn với các loại thuốc kháng sinh  thế hệ 3 và 4  gây ra  ( 1 ) . Ngoài ra , theo nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thì chủng Bacillus subtilis có nhiều ưu điểm nổi trội hơn Lactobacteria và Bifidobacterium [ 2 ].

Ngày nay các chế phẩm  có chứa lợi khuẩn probiotics ngoài việc hỗ trợ phòng , chống các bệnh truyền nhiễm  còn cho thấy công dụng và hiệu quả trong điều trị phối hợp với các liệu trình hóa trị , xạ trị và các thuốc chữa ung thư bằng phương pháp miễn dịch. ( 3).

Khi đã có nhận thức đúng đắn , sâu sắc hơn về thế giới vi sinh và môi trường vi sinh trong mỗi cơ thể  , chúng ta  có cảm giác  như  đã đi một vòng để quay về với chính mình , phát hiện ra sức mạnh nội tại ở những cái từng  bị coi  là nhỏ bé nhất.

Viết bình luận