Hỗ trợ bảo vệ các “chiến sĩ tuyến đầu” trong đại dịch COVID-19

Suckhoedoisong.vn - “Chống dịch như chống giặc” – đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19 là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Thầy thuốc là những người đang làm nhiệm vụ chống dịch rất quan trọng, nếu bác sĩ bị lây nhiễm, phải cách ly sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong công cuộc khám chữa bệnh.

Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng đã đưa ra các biện pháp chặt chẽ nhằm bảo vệ sức khỏe cho những “chiến sĩ tuyến đầu” trong công cuộc chống dịch.

Tăng cường bảo hộ chống lây nhiễm

Công tác bảo hộ, cách ly phải luôn được đề cao trong môi trường bệnh viện bởi đây là nơi luôn tiềm tàng nguồn lây bệnh.

Các BV đều yêu cầu thực hiện cách ly nghiêm khắc trong 14 ngày nếu có yếu tố tiếp xúc với nguồn bệnh. Chỉ có những bác sĩ, y tá có kinh nghiệm nhất mới được chọn làm việc ở khu vực dễ lây nhiễm.

Các nhân viên y tế phải thực hiện quy trình bảo hộ nghiêm ngặt như sử dụng khẩu trang thường xuyên, sử dụng đầy đủ trang phục bảo hộ gồm gang tay, mũ, khẩu trang, kính… trong toàn bộ thời gian làm tại viện.

Các nhân viên y tế cần phải được trang bị trang phục bảo hộ đầy đủ và chất lượng nhất nhằm đảm bảo điều kiện phòng ngừa dịch bệnh. (Ảnh minh họa)

Đã có rất nhiều khó khăn xảy ra khi một số bệnh viện gặp khó khăn khi mua khẩu trang, trang phục bảo hộ do giá tăng cao, khan hiếm.

Trước tình hình đó, nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ các hiện vật là khẩu trang, đồ bảo hộ kịp thời cho đội ngũ y bác sĩ.

Sức khỏe, sức đề kháng là “vàng”

Ngoài ra vấn đề sức khỏe của đội ngũ y tế cũng là vấn đề cần phải quan tâm. Thiếu giấc ngủ, ăn uống thất thường là tình trạng xảy ra thường xuyên với các nhân viên y tế trong thời điểm này. Có những bác sĩ không được về nhà, phải lưu trú tại viện trong suốt 2 tháng ròng. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức đề kháng, rất dễ bị dịch bệnh tấn công.

Ông Phạm Gia Minh – Chủ tịch  HĐQT công ty Vetom Việt Nam cho hay: “Chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của đội ngũ y bác sĩ. Bảo vệ các chiến sĩ áo trắng là bảo vệ chính doanh nghiệp, bảo vệ chính mình”.

Nhận thấy vấn đề cấp thiết cần bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên y tế, ngày 26 tháng 03 năm 2020 vừa qua công ty Vetom Việt Nam và Sanodyna Việt nam đã kịp thời tài trợ cho bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở Kim Chung – Đông Anh) lô hàng chế phẩm sinh học Vetom gồm 200 liệu trình có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể và 100 lít dung dịch Anolyte khử trùng, đủ cho 200 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với người dương tính COVID-19. Hai tặng phẩm này mang đến “lá chắn” bảo vệ sức khỏe an toàn hơn cho đội ngũ y bác sĩ cả bên ngoài lẫn bên trong.

Công ty Vetom trao quà tặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Lãnh đạo công ty nhận thức rõ vấn đề cần phải bảo vệ sức khỏe của đội ngũ y bác sĩ hơn bao giờ hết

Ngay tiếp sau đó, ngày 31/3, Vetom sẽ tiếp tục tài trợ cho phi công đoàn bay 919 – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - VietnamAirlines  100 liệu trình nâng cao sức đề kháng và 100 lít dung dịch sát khuẩn Sanodyna. Có thể nói, đây là một hoạt động không chỉ ý nghĩa mà còn rất thực tế của công ty Vetom.

Các chế phẩm Vetom là kết quả của công trình nghiên cứu ứng dụng xuất sắc trong 30 năm và là thành quả của hơn 4000 nhà khoa học Liên Xô trước đây và Nga hiện nay. Vetom là giải pháp tối ưu trong việc nâng cao miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh.

Trong các sản phẩm Vetom chứa các lợi khuẩn thuộc loài Bacillus, trong đó chủng Bacillus subtilis Amyloliquefacien DMS 24613 khi đi vào cơ thể người rất nhanh chóng tạo ra loại Protein miễn dịch mang tên Interferon Alpha 2 (IFNa2) – là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại các tác nhân gây hại xâm nhập hệ thống miễn dịch tự nhiên. IFNa2 có chức năng kháng virus, vi khuẩn, vi trùng, kháng đột biến, điều hòa miễn dịch. Hơn 70% các tế bào của hệ miễn dịch tập trung ở hệ thống đường ruột. Các chủng lợi khuẩn có trong Vetom vừa sản sinh ra Interferon vừa có khả năng tác dụng hướng đích trên từng đoạn ruột, từ đó sẽ hỗ trợ đắc lực giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả và lâu bền. Hơn nữa, các chủng lợi khuẩn trong Vetom còn có các tác dụng khác như: tạo kháng sinh tự nhiên tiêu diệt vi khuẩn gây hại, tạo ra enzyme tiêu hóa… đều hỗ trợ rất tốt để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Viết bình luận