Tăng sức đề kháng mùa dịch COVID-19: Không phải cứ tẩm bổ là khoẻ

Tăng sức đề kháng là biện pháp được xem là hữu hiệu nhất trước sự lây lan khó kiểm soát của virus Covid-19. Trong đó, việc bổ sung các thực phẩm nhiều dưỡng chất được mọi người không tiếc tiền mua để bảo vệ sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều đồ bổ dưỡng thì sức đề kháng sẽ nghiễm nhiên được cải thiện mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như tập luyện thể thao, ngủ đủ giấc và quan trọng nhất là “tẩm bổ” cho hệ tiêu hóa - nơi “xử lý” các chất dinh dưỡng trong cơ thể nhằm tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.

Mới đây, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng từ London, Kate Llewellyn-Waters đã khẳng định bí mật cho việc cải thiện hệ miễn dịch của con người nằm ở hệ tiêu hóa bởi nghiên cứu chi ra hơn 80% hệ miễn dịch của con người được nằm ở đường ruột.

Việc bổ sung các thực phẩm giàu kẽm, probiotics và vitamin C sẽ hỗ trợ cho đường ruột khỏe mạnh, từ đó mới tạo tiền để thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng đề kháng.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh với sự cân bằng các hệ vi sinh đường ruột là tiền đề cho một hệ miễn dịch vững chãi

Hệ tiêu hóa - “Tuyến phòng thủ” vững chắc cho hệ miễn dịch

Nghiên cứu chỉ ra rằng  thành ruột chứa 70% các tế bào tạo nên hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hệ vi khuẩn đường ruột nặng khoảng hơn 2kg và chứa hơn 100 nghìn tỷ vi khuẩn có ảnh hưởng tới bệnh tật và sức khỏe con người. Trong đó, các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, được chứng minh là có khả năng rút ngắn đáng kể thời gian bị cảm lạnh thông thường và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm, sốt.

Điển hình là Probiotics, Prebiotics giúp phân hủy thức ăn khó tiêu, cung cấp năng lượng cho ruột, huấn luyện hệ miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, trước thực trạng ngành công nghiệp thực phẩm ngày nay đã làm thay đổi rất nhiều tới hệ vi khuẩn của đường ruột con người, các chuyên gia y tế khuyến khích các chất bổ sung Probiotics, Prebiotics nhằm cân bằng lại cơ cấu vi khuẩn có ích và vi khuẩn gây bệnh cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Các chất bổ sung Probiotics, Prebiotics được các chuyên gia y tế khuyến khích sử dụng nhằm cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột bị phá vỡ bởi sự đa dạng của thực phẩm ngày nay. Vetom - sản phẩm sản xuất tại Nga - là một trong những sản phẩm được tin dùng nhờ hiệu quả vượt trội.

Chìa khóa cho hệ miễn dịch khỏe mạnh

Để tăng cường hệ miễn dịch trong mùa dịch bệnh thì ngoài việc tập luyện thể thao, ngủ đủ giấc, vệ sinh cá nhân sạch sẽ thì việc bổ sung các vi chất cùng các thực phẩm chức năng là vô cùng quan trọng, trong đó không thể nào thiếu các sản phẩm Probiotics.

Tiến sĩ Phạm Gia Minh, chủ tịch công ty Vetom Việt Nam  cho hay: “Việc sử dụng các sản phẩm lợi khuẩn Probiotics là một xu hướng bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống hiện đại. Nó giúp khắc phục tính trạng vi khuẩn kháng kháng sinh, chủ động phân lập các lợi khuẩn có sẵn trong tự nhiên, ứng dụng công nghệ gien để tạo ra những dòng lợi khuẩn mới có khả năng chữa bệnh hiệu quả”.

Chế phẩm sinh học Vetom giúp tối ưu hóa khả năng miễn dịch của con người thông qua việc việc tạo nên hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp hấp thu chất dinh dưỡng tối đa.

Trong đó chế phẩm sinh học Vetom là sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao. Điểm nổi bật của sản phẩm Vetom là có khả năng sản sinh ra các kháng sinh tự nhiên, các enzyme, vitamin và khoáng chất, giúp khôi phục và cân bằng hệ vi sinh đường ruột, làm tăng khả năng hấp thu, tăng khả năng hoạt hóa các tế bào miễn dịch.

Đặc biệt chủng Bacillus Subtilis DSM 24613 có khả năng sản sinh ra Interferon alpha 2 (một loại protein miễn dịch) rất nhanh chóng chỉ sau vài giờ sử dụng, làm hoạt hóa các tế bào trong hệ thống miễn dịch của cơ thể có tác dụng ngăn cản sự phát triển của mọi loại virus.

Vetom được cấp bằng sáng chế phát minh và là một trong những thành tựu khoa học xuất sắc của các nhà khoa học Nga. Hiệu quả lâu dài của Vetom đã được  chứng minh tại rất nhiều quốc gia như Đức, Bulgary, Pháp, Mỹ, Đan Mạch…

Viết bình luận