Công dụng đặc biệt của chế phẩm sinh học VETOM trong việc hỗ trợ đối phó với dịch COVID 19

Theo ý kiến của các chuyên gia thì có một điều cần hết sức lưu ý là người nhiễm virus SARS – COV 2 không phải ai cũng sinh ra kháng thể , và kháng thể cũng không phải được tạo ra ngay sau khi bị nhiễm virus. Tổng hợp nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ có 23% người nhiễm SARS – COVI 2 có kháng thể IgM sau 1 tuần bị nhiễm, 58% sau 2 tuần mới có kháng thể ; 75 % sau 3 tuần mới có kháng thể ( 1 ).

Từ đây các bác sĩ có thái độ cẩn trọng trong việc đánh giá kết quả TEST NHANH trong việc lây lan virus trong cộng đồng để đi tới kết luận : “ Người đi từ vùng dịch về dù có xét nghiệm TEST NHANH tìm kháng thể âm tính VẪN CÓ THỂ LÀ NGƯỜI ĐANG NHIỄM BỆNH , VẪN CÓ THỂ LÂY NHIỄM CHO CỘNG ĐỒNG…”

Mặt khác đây là biểu hiện của việc virus SARS- COV 2 co khả năng “ qua mặt “ hệ miễn dịch để tiếp tục xâm nhập sâu hơn vào phổi và các cơ quan nội tạng khác của cơ thể trong khi hệ miễn dịch vẫn chưa được cảnh báo để huy động lực lượng ứng phó sự xâm nhập này.

Hậu quả trầm trọng diễn ra sau đó là khi hệ miễn dịch “ bừng tỉnh” muộn màng sẽ phản ứng quá mức  nhằm đối phó với đội quân SARS – COV 2 đã tràn ngập mọi nơi trong phổi ắt dẫn đến tình trạng “ bão Cytokin “ khiến phổi bị tắc nghẽn– nguyên nhân dẫn đến nhiều ca tử vong trong căn bệnh viêm phổi cấp hiện nay.

Tuy nhiên tình hình sẽ được cải thiện đáng kể khi người bệnh được sử dụng chế phẩm VETOM 1.23, VETOM 1.1 và VETOM 2.26  sớm, ngay trong giai đoạn phòng ngừa dịch bệnh  bởi lẽ trong vòng  2- 3 tiếng đồng hồ sau khi uống , chủng lợi khuẩn Bacillus subtilis trong chế phẩm sẽ sản xuất ra một lượng vừa đủ Interferon alpha 2 tương tự như các tế bào bạch cầu nội sinh    ( 2 ).

Điều này giúp hệ miễn dịch cho dù có những khiếm khuyết nêu trên thì vẫn nhận được một sự trợ giúp kịp thời để ngăn chặn tiến trình xâm nhập rất nhanh của virus , tránh tình trạng“ bão Cytokin”(3).

VETOM VIETNAM

( 1 ) .https://suckhoedoisong.vn/bac-si-ly-giai-vi-sao-co-ket-qua-test-nhanh-am-tinh-van-phai-cach-ly-theo-quy-dinh-n178000.html

( 2 ). https://vetom.vn/gia-co-hang-rao-mien-dich-la-la-chan-quan-trong-de-day-lui-covid-19

(3 ). https://vnexpress.net/bao-cytokine-de-doa-nhieu-benh-nhan-covid-19-da-nang-4139349.html

Viết bình luận